Những cách cơ bản để chăm sóc cá Koi

Hồ cá Koi được coi là một trong những công trình ngày nay được khá nhiều khách hàng lựa chọn và thi công. Ở công trình này nổi trội bởi nhiều đặc điểm khác nhau và trong những đặc điểm đó tính thẩm mỹ cao, và tính thân thiện của công trình này khi được đặt trong nhiều vị trí thi công khác nhau. Nhưng yếu tố có thể coi là một những điều quan trọng nhất chính là cá Koi. Yếu tố này quan trọng là bởi cá Koi đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của hồ cá và là linh hồn sống của hồ. Vì thế khi sở hữu cho mình một hồ cá Koi như thế khách hàng đồng thời phải nắm được những nguyên tắc để có thể chăm sóc cá KOI. Hôm nay hãy cùng Sân Vườn Xinh chúng tôi tìm hiểu những cách cơ bản để chăm sóc cá Koi.

Vì sao việc chăm sóc cá Koi được coi là quan trọng bởi vì nó quyết định đến toàn diện cục bộ của công trình này. Và thông qua đó khách hàng có được một hồ cá Koi với những chú cá chất lượng tốt và sức sống khỏe chính là nhờ vào việc chăm sóc cá Koi. Những cách cơ bản để chăm sóc cá Koi là một trong những câu hỏi mà khách hàng luôn đặt cho chúng tôi và trong bài viết này hãy cùng chúng tôi điểm qua những kinh nghiệm của chúng tôi trong việc chăm sóc cá nhé!

Cá Koi khỏe mạnh vì được chăm sóc đúng cách và yếu tố ấy giúp bạn có được một hồ cá đảm bảo chất lượng nhất.

Cá Koi là loại cá có giá trị lớn, mỗi màu sắc lại có một ý nghĩa phong thủy khác nhau thể hiện mong ước của gia chủ. Vì vậy cách vệ sinh hồ cá Koi hoặc cách chăm sóc cá Koi để có được màu sắc như ý muốn cũng có những yêu cầu đặc biệt hơn so với các loài cá cảnh khác. Và cách chăm sóc này đòi hỏi khách hàng phải chú ý nếu lựa chọn từng dòng cá Koi khác nhau và môi trường sống khác nhau.

Cách đơn giản nhất là bạn hãy bắt đầu với nguồn giống tốt, có nguồn gốc rõ ràng, có thể theo dõi được tốc độ phát triển, màu sắc, body theo thời gian, cộng với môi trường nuôi hợp lý, nguồn giống sẽ được cải thiện và cá Koi sẽ giữ được vẻ đẹp ổn định về sau. Việc bước đầu chọn được những chú cá có sức sống tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được một cách đáng kể thời gian chăm sóc cá, và nhờ vào đó mà có thể sinh sôi và phát triển tốt nhất có thể nếu được thả ở hồ nhà bạn.

Bật mí cách chăm sóc cá Koi để có được vẻ đẹp rực rỡ nhất

Cách chăm sóc cá Koi là kỹ thuật không phải quá phức tạp nếu như bạn đã nhờ đơn vị uy tín thi công sân vườn, hồ cá Koi đẹp và đúng chuẩn ngay từ đầu. Thế nhưng chỉ chọn giống tốt thôi thì chưa đủ. Điều đó đòi hỏi bạn phải dành thời gian cho chúng mỗi ngày và tùy theo giai đoạn mà sẽ có những cách xử lý cho phù hợp nhất.

  • Cách thả cá mới vào hồ : Cá mới mua về cần nuôi ra bể cách ly để dưỡng cá diệt hết mầm bệnh trong tầm khoảng 14 ngày nếu cá khỏe mạnh thì với đem thả vào hồ. Cách dưỡng cá mới mua về bạn chuẩn bị thùng chứa có hệ thống lọc và sục khí oxy pha nước muối 5kg /1000l + 1g tetra / 100l nước hoặc tắm cá bằng thuốc tím.
  • Chất lượng nước hồ nuôi cá Koi : Cách thay đổi nước cho cá koi cũng sẽ quyết định việc cá koi có khỏe mạnh hay không nữa. Do đó nên duy trì nồng độ pH từ 7-7,5 thì lý tưởng nhất, ngưỡng pH: 4-9, nhiệt độ 20-27oC, hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l.
  • Thức ăn cho cá koi : Cá Koi là loài ăn tạp, cho cá ăn thức ăn dành riêng cho cá Koi được nhập từ Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan hoặc đơn giản giá rẻ một số dòng cám cho cá của Việt Nam.

Cách cho cá Koi ăn hiệu quả và tiết kiệm ? Cho ăn như thế nào và bao nhiêu là đủ ?

  1. Mật độ và thời gian cho cá ăn : nếu có điều kiện về thời gian và tài chính , chúng ta có thể chia nhỏ nhiều lần ăn trong ngày , có một số người nuôi cá Koi và đam mê cá Koi thì cho cá ăn là cách xả stress và thư giản là sở thích do đó họ có thể cho ăn nhiều lần với điều kiện hệ thống lọc hồ cá Koi của bạn phải tốt đầy đủ cá hệ thống khác trong hồ như : hệ thống thổi đáy hút đáy , hệ thống lọc mặt , hút mặt, hệ thống tạo dòng, hệ thống UV….,
  2. Cho ăn theo mức cơ bản : về cơ bản chúng ta có thể cho ăn 1 ngày 2 lần sáng tối hoặc ít nhất 1 ngày 1 lần. Nếu bạn quên hay bận việc thì 1- 2 tuần vẫn không sao nếu môi trường vi sinh trong hồ tốt, cá Koi rất khó chết vì thiếu thứ ăn nhưng nó sẽ giảm trọng lượng cơ thể nếu thiếu ăn , nên bạn nên cân nhắc và tính toán cho ăn kèm với kích thước bạn muốn duy trì cho nó hợp với kích thước hồ cá của bạn
  3. Cho ăn bổ sung nếu có thể : chúng ta có thể cho ăn các thức ăn cho cá Koi bổ sung như bo bo, các sinh vật phù du, lòng đỏ trứng chín,…
  4. Các giai đoạn ăn thức của cá Koi con : sau nửa tháng, Koi chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như giun, loăng quăng… Cần chú ý gây nuôi các sinh vật tầng đáy, nhằm cung ứng đủ lượng thức ăn cho cá. Từ 1 tháng tuổi trở đi cá chuyển sang ăn các động vật nhỏ như giun, ốc, ấu trùng,… Ngoài ra, cá còn ăn cám, bã đậu, các thức ăn chế biến sẵn chủ yếu từ gạo, bột mì, bột bắp pha thêm các vitamin và bột cá.

Hệ thống lọc đóng vai trò quyết định đến khả năng sống sót của cá với môi trường sống của chúng.

Những chú cá sống lâu một phần nhờ vào môi trường của chúng và giải pháp lọc liên tục cho hồ cá Koi được coi là nhân tố quan trọng để cá có sức sống tốt. Vì thế khách hàng cần chọn lựa cho mình những bộ lọc có chất lượng thích hợp với loại kích cỡ của hồ đảm bảo cá có thể sinh sôi và phát triển trong điều kiện tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bộ lọc Drum của chúng tôi, đây được coi là một trong những cách để có thể thanh lọc được hồ cá với năng suất cao, trả lại một môi trường sống lí tưởng cho cá.

Ngoài ra khách hàng cần phải khử hồ thường xuyên bằng dung dịch H2O2 để đảm bảo rằng hồ cá không bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng của nước trong hồ. Thêm vào đó cần phải thường xuyên kiểm tra độ pH trung bình nhằm giữ độ kiềm mặn nhất định trong môi trường sống.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào về Những cách cơ bản để chăm sóc cá Koi xin hãy liên hệ ngay với Sân Vườn Xinh chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể.

LH Ngay : 0903992976 ( A Hoàng )

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0903 992 976

0903 992 976