KẾT HỢP SUỐI NƯỚC ĐÁ CHO HỒ CÁ KOI TẠI TP HCM

Nói đến “Suối nước đá” bạn sẽ nghĩ đến ngay đến cảnh núi rừng thiên nhiên, không khí trong lành mát mẻ. Tuy nhiên, ngày nay suối nước đá được con người “thu nhỏ” đưa vào trong không gian ngôi nhà để được gần gũi với thiên nhiên, tạo nên điểm nhấn đặc trưng. Việc kết hợp tiểu cảnh thác nước cho hồ cá Koi đòi hỏi nhà thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nghệ nhân có tay nghề cao mới tạo nên một công trình đi vào lòng người. Việc thi công kết hợp suối nước đá cho hồ cá Koi tại TP HCM nhìn có vẻ đơn giản nhưng không hề đơn giản tí nào. Hiểu được tâm lý của khách hàng, bài viết hôm nay công ty Sân vườn xinh sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách làm suối nước đá cho hồ cá Koi

Suối nước đá ở ngoài tự nhiên thực chất đó là dòng chảy từ đầu nguồn trên cao xuống những tảng đá dưới khu vực thấp có khoảng cách nhất định với nhau. Dựa vào nguyên lý này để làm suối nước đá là điều không khó, tuy nhiên để tạo ra một thác nước đẹp tự nhiên là điều không dễ tí nào. Đòi hỏi rất nhiều công sức, tính sáng tạo và độ tỉ mỉ cao để tạo ra một suối nước đá cho hồ cá Koi đẹp tự nhiên nhất.

  •  Chọn đá để thi công: Đá là nguyên liệu thiết yếu để tạo nên suối nước đá cho hồ cá Koi. Phải lựa chọn những mẫu đá, phiến đá đẹp, hài hòa với nhau, đúng kỹ thuật phân tầng để tạo nên dòng chảy nhưng “không tham lam”. Chúng tôi chọn theo tỉ lệ 7/3 tức là 7% đá đẹp, 3% là đá xấu. Bởi đơn giản một công trình đưa quá nhiều những viên đá đẹp nổi bật khi nhìn lại công trình không có điểm nhấn, không mang lại ấn tượng. Tất cả ngóc ngách đều đều nhau không đem lại ấn tượng đối với người xem. Thay vì lựa chọn một đống đá đẹp thì hãy chen vào đó những tảng đá phụ để cho những viên đá đẹp làm điểm nhấn.
  • Lựa chọn thác nước: Có 2 loại phổ biến hiện nay là thác tràn và thác dựng. Tùy vào diện tích của hồ cá Koi mà lựa chọn kiểu thác cho phù hợp. Nếu hồ bạn rộng, sân vườn bạn lớn nên lựa chọn loại thác tràn để phát huy hết vẻ đẹp tự nhiên. Nếu hồ bạn dưới 15m2, sân vườn rộng tầm 50m2 thì bạn nên lựa chọn kiểu thác dựng.
  • Vật trang trí: Việc kết hợp suối nước đá cho hồ cá Koi thôi vẫn còn chưa đủ bạn nên lựa chọn thêm cho mình những chậu hoa, cây xanh, bóng đèn hay những bức tượng hình thú để trang trí xung quanh tạo cảnh quan sân vườn vừa có cảnh quan cây xanh vừa có thác nước. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình những loài cây có sức sống tốt vì chúng được trồng trên đá ít chất dinh dưỡng và sống được những nơi ít ánh sáng.

Vì sao nên thi công suối nước đá cho hồ cá Koi?

  • Luân chuyển dòng nước: Suối nước đá cho hồ cá Koi còn góp phần tạo nên dòng chảy trong hồ cung cấp oxy và hỗ trợ cá Koi trong quá trình bơi lội giúp cho cá Koi không chỉ đẹp mà đảm bảo chúng sống khỏe mạnh. Nhờ có oxy mà cá Koi dễ thở hơn và cũng không cần dùng máy sục khí. Ngoài ra, dòng nước được luân chuyển cũng sẽ khiến cho chất lượng nước tốt hơn, hồ nước không còn cặn bã hay rong rêu.
  • Mang lại phong thủy: Dòng nước cứ chảy luân hồi không ngừng nghỉ mang đến vận khí dồi dào và tài lộc cho gia chủ. Suối nước đá kết hợp hồ cá Koi mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ nếu đặt đúng hướng. Không chỉ vậy cá Koi vẫy nước và bắn bọt nước dưới dòng chảy của thác nước giống như hình tượng “cá chép vượt vũ môn” càng tăng thêm sinh khí cho phong thủy của ngôi nhà.
  • Mang lại sự thư giãn: Thác nước mang lại vẻ đẹp cả về hình ảnh lẫn âm thanh. Những dòng nước chảy qua những tảng đá tạo nên những âm thanh róc rách như một bản nhạc vui nhộn. Kết hợp với đó là đàn cá Koi bơi lội với đủ màu sắc như “đang múa” theo gia điệu của bản nhạc. Ngắm nhìn những đàn cá, nghe âm thanh tiếng nước chảy mọi buồn phiền tan biến. làm cho con người được thư giãn.

Bạn đang có dự định thi công kết hợp suối nước đá cho hồ cá Koi tại TP HCM, bạn lăn tăn không biết thi công kiểu gì, không biết chọn nhà thi công nào uy tín và đạt chất lượng cao. Bạn yên tâm, hãy để Sân Vườn Xinh giúp bạn giải đáp những bân khuâng đó.

GỌI NGAY : 0903 992 976 ( A Hoàng )

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0903 992 976

0903 992 976