CHỌN MẪU CÂY TRỒNG CHO TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

Thi công tiểu cảnh sân vườn là một mô hình thu nhỏ không gian thiên nhiên mang vào trong khu vườn nhà bạn. Tiểu cảnh giúp cho gia đình bạn có khoảng không gian yên bình, thoáng mát, không khí trong lành giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, tiểu cảnh sân vườn còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng đẳng cấp hơn và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn có nhiều dạng khác nhau mà gia chủ có thể lựa chọn cho mình một kiểu để thi công. Bên cạnh đó, lựa chọn mẫu tiểu cảnh cho sân vườn cũng chiếm phần quan trọng giúp cho tiểu cảnh của mình trở nên xinh đẹp hơn. Bài viết hôm nay, Sân Vườn Xinh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các loại cây được đưa vào trong tiểu cảnh sân vườn.

Các điều cần biết về tiểu cảnh sân vườn:

  1. Lựa chọn tiểu cảnh phù hợp

Hiện nay có 2 loại tiểu cảnh được mọi người ưa chuộng đó là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt. Tùy vào không gian nhà ở cũng như sở thích của mỗi người mà lựa chọn cho mình loại tiểu cảnh phù hợp. Tiểu cảnh khô thường có nhiều cây xanh, sỏi, đá,…Tiểu cảnh ướt thường sẽ kết hợp với hòn non bộ, hồ cá Koi hay thác nước để cho không gian nhà bạn trở nên sinh động hơn, thu hút mọi ánh nhìn.

  • Vị trí để bố trí tiểu cảnh sân vườn

Việc bố trí tiểu cảnh sân vườn chiếm một phần quan trọng không thể bỏ qua. Nó liên quan đến tài vận, phong thủy của gia chủ. Tùy vào diện tích khu vườn mà mình lựa chọn tiểu cảnh trong nhà hay ngoài sân vườn cho phù hợp. Tuy nhiên không đặt tiểu cảnh gần không gian bếp hay trong phòng ngủ vì có cây xanh ban đêm sẽ thải CO2 sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ chính vì thế bạn nên lựa chọn cho mình nhà thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu rõ về những nguyên tắc này. Bạn có thể liên hệ ngay Công ty Sân Vườn Xinh với những công trình về tiểu cảnh sân vườn trải dài từ Bắc vô Nam.

  • Chọn mẫu cây xanh phù hợp.

Cây xanh chiếm một phần không thể thiếu trong tiểu cảnh sân vườn nhà bạn. Tùy vào bạn lựa chọn thi công loại tiểu cảnh nào mà sẽ chọn mẫu cây xanh phù hợp. Ví dụ bạn chọn tiểu cảnh ướt kết hợp hòn non bộ thì mình nên lựa chọn những loại cây xanh có sức sống khỏe vì sẽ được trồng trên đá ít chất dinh dưỡng và chịu được nước. Nếu bạn chọn thi công tiểu cảnh trong nhà thì nên chọn những loài ưa bóng mát vì trong nhà không có ánh sáng mắt trời.

Nguyên tắc phối kết cây xanh cho tiểu cảnh sân vườn:

Khi thiết kế và thi công một tiểu cảnh sân vườn hoàn chỉnh đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và nguyên tắc một cách chặt chẽ kể cả việc lựa chọn các cây xanh để đưa vào sân vườn để chúng phát huy hết giá trị vốn có. Các nguyên tắc để chọn cây xanh:

  • Nguyên tắc công năng: Mỗi cây xanh đều có một chức năng riêng, dựa vào chức năng riêng của từng cây mà ta đưa vào cho phù hợp như: cây xanh có chức năng che mát, cây ăn trái cho quả, cây tạo ra tài lộc phong thủy, cây ra hoa để trang trí,…dựa vào từng công năng mà bố trí cho hợp lý. Ví dụ tiểu cảnh của bạn có bố trí một bàn để ngồi uống nước, trò chuyện với nhau thì nên đưa cây che mát vào để tạo ra bóng mát. Hay trước sân nhà thay vì trồng những cây cao to mình nên đưa vào đó những loài hoa, những cây phát tài phát lộc vừa tạo nên sức hút đối với người nhìn vừa mang lại may mắn cho gia chủ.
  • Nguyên tắc sinh thái: Như mình đã nói ở trên mỗi loài cây có những đặc điểm sinh thái khác nhau. Có loài ưa ánh sáng, có loài ưa ẩm ướt, có loài dây leo…thì tùy vào đặc điểm của chúng mà đưa vào cho phù hợp. Tránh những tình trạng những cây ưa ánh sáng đem trồng trong nhà hay cây ưa khô thì trồng nơi ẩm ướt.
  • Nguyên tắc đa dạng loài: Nói đến cây xanh thì không biết bao nhiêu loài mà kể. Để kết hợp chúng với nhau người ta thường hay trồng những loài thấp trước và cao phía sau để khi nhìn vô chúng ta thấy hết vẻ đẹp của chúng.

Để có được một tiểu cảnh sân vườn hoàn chỉnh phải trải qua rất nhiều giai đoạn đòi hỏi các nhà thi công phải am hiểu tận tình từ khâu thiết kế, thi công đến khâu chọn mua vật liệu để tạo ra một công trình đi vào lòng người. Bên cạnh đó, đồng hành cùng gia chủ trong quá trình vận hành và bảo dưỡng. Sự tận tâm uy tín đó chỉ có thể là Sân Vườn Xinh với nhiều năm kinh nghiệm, luôn đặt cái TÂM vào nghề.

GỌI NGAY : 0903 992 976 ( A Hoàng )

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0903 992 976

0903 992 976