Trồng cây sân vườn tại TP HCM

Sân vườn là một khoảng không gian được bao phủ bởi một màu xanh biếc, cùng với những loài cây, và công trình tạo nên một vẻ đẹp kiêu sa và thơ mộng cho chính ngôi nhà của bạn. Chính màu xanh được coi là yếu tố cốt lõi để tạo nên được một nơi như vậy, nhưng những loại cây ấy là gì và những loại cây ấy phải được chọn lựa như thế nào để thích hợp nhất với không gian của bạn. Trong bài viết này hãy cùng Sân Vườn Xinh khám phá về Trồng cây sân vườn tại TP HCM và các tỉnh thành khác ngay nhé!

Do vậy, việc thi công sân vườntiểu cảnh, hồ cá Koi,… luôn là những công trình được lựa chọn trước nhất cho việc mang thiên nhiên xen lẫn sự hiện đại của thời đại. Và một trong những yếu tố tạo nên một công trình thiên nhiên hài hòa chính là công đoạn trồng cỏ sân vườn. Đây chính là lí do các bạn nên tham khảo bài viết sau đây của công ty Sân vườn xinh chúng tôi về việc Trồng cây sân vườn tại TP HCM cũng như những tỉnh thành khác để hiểu thêm chi tiết về công đoạn này.

Có nhiều loại cây để khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt giữa các loại cây này, và mỗi loại cây sẽ có độ tương thích tùy theo những công trình và sở thích của khách hàng. Chúng tôi sẽ dựa trên nhiều kĩ xảo và những phương hướng thích hợp để từ đó đem đến một không gian theo đúng nghĩa mà khách hàng mong muốn. Quý khách có thể liên hệ để chúng tôi đưa ra giải pháp thích hợp nhất. Tùy theo loại công trình nhé!

Do nhu cầu cây cảnh đang tăng cao nên đòi hỏi công ty chúng tôi phải lựa chọn được một cung phù hợp, đảm bảo chất lượng nhất để cung cấp cho cầu. Chính vì lẽ đó chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng một không gian với màu sắc xanh lâu bền và tốt chất lượng nhất.

Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài cách trồng cỏ cho sân vườn để khách hàng có thể tham khảo ngay nhé!

Về cách trồng cỏ cho sân vườn

Có 2 cách trồng cỏ sân vườn: trồng bằng hạt hoặc bằng cây giống.

Trồng cỏ bằng hạt: 

Chúng ta có thể gieo hạt thủ công hoặc bằng máy. Chú ý hạt giống được đảo đều tay để không bị kết dính vào nhau.

Trên mặt đất đã được chuẩn bị, chúng ta tiến hành gieo hạt theo từng hàng hoặc từng khu vực. Hạt giống phải được rải đều thì thành quả sau khi mọc lên mới đẹp mắt, không bị chỗ thưa thớt, chỗ dày đặc. Sau khi rải hạt, các bạn cần phủ 1 lớp đất mỏng lên toàn bộ mặt đất đã trồng cỏ. Điều này giúp giữ ẩm và kích thích cỏ lớn nhanh mọc hơn. Trường hợp có mưa lớn, lớp đất này sẽ khiến hạt không bị trôi đi.

Khi trồng xong, chúng ta cần tưới nước. Cách tưới nước đơn giản nhất là sử dụng hệ thống vòi tự động hoặc dùng vòi tưới nước thông thường. Lưu ý nên mở nước mức nhẹ nhất đổ không làm cho hạt bị trôi nhé.

Trồng cỏ bằng cỏ giống:

Cách trồng cỏ sân vườn này tốn kém hơn so với trồng bằng hạt nhưng sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Cỏ giống có dạng cuộn, thường đã được trồng hơn 1 năm. Các rễ của chúng gắn kết với nhau. Việc của chúng ta là đặt các dải cỏ này lên đất đã được chuẩn bị sẵn và chăm sóc. Với cách trồng cỏ sân vườn này, chúng ta có thể trồng vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Cỏ giống cần được trồng ngay sau khi mua về. Nếu vườn rộng, nên đặt mua cây giống số lượng ít, đủ trồng trong ngày. Khi trồng phải đảm bảo cây giống luôn ẩm mát, xịt nước thường xuyên để cỏ không bị khô. Sau khi trồng, đừng quên tưới nước cho cỏ nhé. Chúng ta cũng có thể dùng vật liệu để phủ lên đất theo rìa của mỗi hàng để giúp giữ độ ẩm.

Về cách chăm sóc :

1. Cách chăm sóc cỏ sân vườn vào tháng đầu tiên

Khi mới trồng cần cung cấp đủ độ ẩm; vì thế cần tưới thường xuyên. Lưu ý nên khai thông những nơi bị úng nước và tưới bổ sung những đồi cao.

2. Chăm sóc cỏ sân vườn vào những tháng tiếp theo

Tưới nước: luôn tạo độ ẩm trong đất, độ dày của đất ít nhất là 3cm. Khai thông khi mưa nhiều, không để cỏ bị úng quá 24 giờ.

Bón phân:

  • Mỗi tháng cần bón 2kg DAP/100m2. Nếu thấy cỏ xanh đậm quá thì thay DAP bằng NPK (16-16-8). Nếu cỏ chưa được mướt nên bón thêm 1 kg bánh dầu/100m2;
  • Vài năm sau cần bón thêm phân hữu cơ và vi sinh nhiều ít tùy thực tế thảm cỏ.

Làm đẹp: trung bình 25-35 ngày, cắt tỉa một lần. Mỗi lần cắt chừa lại khoảng 1-1,5cm.

3. Một số sâu bệnh thường gặp trên cỏ trồng sân vườn

Các thảm cỏ – bãi cỏ có thể dễ bị các loại sâu bệnh, côn trùng vì nhiều lý do. Bao gồm sự thay đổi không khí; hệ thống thoát nước kém; thiếu hoặc quá nhiều dưỡng chất và độ pH của đất không chuẩn. Có một số loài dễ nhiễm bệnh hơn và điều kiện thời tiết tạo thuận lợi hơn cho sâu bệnh tấn công.

Rầy, sâu ăn lá, trùng…. là những sâu bệnh thường gặp trên thảm cỏ. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc: trị rầy; Fenbis: trị sâu ăn lá; Vibasu 10H: trị trùng, sâu đất, dế, kiến… (liều lượng và cách sử dụng hãy theo sự hướng dẫn trên nhãn thuốc)

Lí do bạn nên lựa chọn dịch vụ này là bởi dịch vụ này cung cấp một cách đầy đủ nhất những kiến thức cần thiết để khách hàng có được một công trình và sân vườn như ý đậm màu sắc và phong cách thiên nhiên thu nhỏ. Công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ thi công và trồng cây cho sân vườn đẹp và xinh. Nếu khách hàng cần xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Đừng quên lựa chọn dịch vụ Trồng cây sân vườn tại TP HCM của công ty Sân Vườn Xinh chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp ngay nhé!

GỌI NGAY : 0903 992 976 ( A Hoàng )