Thiết kế hồ cá Koi độc đáo HCM

Xu hướng trong thiết kế nhà ở gần đây đang dần thiên về mô hình nhà ở với phong cách hiện đại nhưng lại mang hơi hướng tự nhiên. Một không gian sống hiện đại sẽ tạo nên một sự tối giản mà tinh tế, rồi lại được đan xen bởi những màu xanh “thuần” nhất của thiên nhiên sẽ là lựa chọn tối ưu, hợp lí nhất cho chúng ta. Nhất là trong thời đại con người luôn phải quay cuồng trong guồng công việc. Một trong những điểm nhấn cho các thiết kế đó là thiết kế hồ cá Koi độc đáo hcm. Vậy, thế nào là một thiết kế được xem là độc đáo, hãy cùng chúng tôi công ty Sân Vườn Xinh nghiên cứu thiết kế hồ cá Koi độc đáo hcm để tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về kiểu thiết kế này nhé.

Về nguyên tắc

Để thiết kế một hồ cá Koi trong không gian nhà ở hiện đại yếu tố đầu tiên cần xem xét đến đó là :

vị trí và bố cục của sân vườn, tiểu cảnh nhỏ và hồ cá.

Mặc dù một thiết kế hiện đại không quá quan trọng tính đối xứng hay một nguyên tắc mang tính gò bó nhưng nó vẫn cần phải có bố cục hợp lý. Bạn cần chia rõ khu vực nào dùng để trồng hoa, nơi nào làm hồ nước, khu vực làm đường đi ở đâu…Việc phân bố cục này không chỉ giúp việc thiết kế được thuận tiện mà còn tạo được nét hài hòa cho không gian sân vườn.

Tiếp theo đó là ánh sáng của sân vườn, hồ cá Koi phải đủ.

Sức sống của một sân vườn, hồ cá không chỉ dựa vào nước non cây cảnh động thực vật,mà nó còn có sự góp mặt của yếu tố ánh sáng. Tùy vào cây trồng, màu sắc của cá khi thiết kế sân vườn mà bạn cũng cần thiết kế nguồn ánh sáng ở khu vực này là ánh sáng trực tiếp hay ánh sáng mặt trời khuếch tán. Đặc biệt, ánh sáng sẽ quyết định đến sự phát triển của cá Koi, quang hợp của hoa cỏ trong sân vườn rất lớn.

Một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng đó là thiết kế phải Phù hợp với phong cách ngôi nhà

Thường thì những mẫu sân vườn hiện đại thường thích hợp để lựa chọn trong các không gian nhà phố hay biệt thự hơn là những kiến trúc cổ điển. Việc cân nhắc đến yếu tố này sẽ giúp bạn đảm bảo sự xuất hiện của sân vườn sẽ không lạc lõng giữa nét kiến trúc chung của ngôi nhà.

Về kĩ thuật xây dựng hồ

+ Về độ sâu: hồ tối thiểu là 0.6m và tối đa không sâu quá 1.8m.

+ Kích thước hồ lọc vô cùng quan trọng, nó giống như trái tim con người chúng ta, nếu hồ cá koi không có hệ thống lọc thì giống như con người bị thiếu mất trái tim.

+ Hồ lọc tối thiểu 30% và tối đa là 60% của diện tích hồ. Phải có ít nhất là 3 ngăn, nếu diện tích rộng thì 6 ngăn sẽ càng tốt hơn.

+ Xây hồ: cá Koi cần lưu ý việc mất nước hoặc rò rỉ nước ngoài, cần độ bê tông đáy hồ và thành hồ đồng thời xử lý chống thấm 3 lớp.

+ Hệ thống lọc hồ cá: rấ quan trọng nên gia chủ nên ưu tiên hệ thống lọc hàng đầu, nếu gia chủ chịu khó đầu tư hồ cá Koi thì nên sử dụng Dream Filter công nghệ Hà Lan.

ky-thuat-thiet-ke-ho-ca-koi

Thiết kế hồ cá koi đẹp là thiết kế hồ cá koi đạt các chỉ tiêu sau:

+ Kết cấu phần cứng: hồ cá koi cần được đổ bê tông cốt thép đáy hồ để tránh nứt đáy, chống thấm nước.

+ Màu sơn nền đáy và thành hồ: Chúng tôi có chất phụ gia chống thấm pha trộn với màu nền đen giúp làm nổi bật đàn cá koi và hạn chế phát sinh rêu, cặn bám, gây mùi tanh cho nước.

+ Hệ thống lọc: một hồ cá koi đẹp phải đảm bảo nước luôn trong và hệ thống lọc chiếm hơn 60% yếu tố làm sạch nên cần được lắp đặt đúng kỹ thuật.

+ Hệ thống hút mặt: là hệ thống xử lý cặn thừa trên bề mặt nước, đóng vai trò 10% trong việc làm sạch nước.

+ Hệ thống hút đáy, thổi đáy: hệ thống này chiếm 15% trong việc làm sạch nước trong việc xử lý cặn và chất thải của cá.

+ Hệ thống tạo dòng: quyết định đến dòng nước trong hồ, tạo thói quen cho cá và giúp cân bằng môi trường vi sinh trong hồ, giúp hệ thống lọc phát huy tích cực vai trò của mình.

+ Hệ thống oxy: hệ thống oxy là điều kiện cần thiết liên quan đến sự sống còn của cá koi.

+ Hệ thống UV cho hồ cá koi đây là hệ thống diệt mầm rêu trong hồ, mần vi sinh gây hại cho cá nên cần được thiết kế lắp đặt

+ Nước cho hồ cá koi: kiểm tra nhiệt độ, độ PH, NH3 để đảm bảo cá luôn phát triển khỏe mạnh.

thiet-ke-ho-ca-koi-dep

Sự hài lòng của khách hàng giúp chúng tôi có được thành công ngày hôm nay. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực cống hiến hết mình để mang đến nhiều mẫu thiết kế hồ cá koi độc và lạ, không phụ sự tin yêu của khách hàng.

Nếu có gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ đến số ĐT: 0903.992.976. Sân Vườn Xinh luôn được biết đến là địa chỉ lựa chọn hàng đầu trên thị trường thiết kế sân vườn, kể cả trong mùa Covid. Với sự chuyên nghiệp, bảng giá tốt và nhiều mẫu sân vườn mới nhất, chúng tôi tự tin có thể khiến bạn hài lòng tuyệt đối khi đặt niềm tin vào sự hỗ trợ của dịch vụ.

Đồng thời chúng tôi cũng là một nhà cung ứng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như Sân Vườn Đẹp,Vật Liệu 24h…. Vì thế nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy gọi ngay cho chúng tôi để có thể được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé! Điều bạn cần biết khi lựa chọn thiết kế sân vườn hiện đại luôn là điều cần thiết.

Gọi Ngay : 0903992976 ( A Hoàng )