Nguyên tắc thiết kế sân vườn hiện đại

Bố cục rõ ràng, ánh sáng hài hòa, phù hợp phong cách ngôi nhà…là những nguyên tắc quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nguyên tắc sân vườn hiện đại mà các gia chủ cần biết. Và trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về điều này nhé!

Nếu bạn muốn có một không gian sân vườn hiện đại đẹp và có tính hợp lý thì không thể bỏ qua 5 nguyên tắc thiết kế dưới đây. Nó sẽ giúp bạn có được một sân vườn ưng ý với tính thẩm mỹ và nghệ thuật độc đáo.Nguyên tắc thiết kế sân vườn hiện đại là một trong những yếu tố nòng cốt để có thể tạo nên một giá trị cốt lõi của một công trình mang dáng vấp hiện đại mà vẫn giữ được nét tự nhiên nhất định!

Sân vườn phải có bố cục hợp lý

Mặc dù sân vườn hiện đại không quá quan trọng tính đối xứng hay một nguyên tắc mang tính gò bó nhưng nó vẫn cần phải có bố cục hợp lý. Bạn cần chia rõ khu vực nào dùng để trồng hoa, nơi nào làm hồ nước, khu vực làm đường đi ở đâu…Việc phân bố cục này không chỉ giúp việc thiết kế được thuận tiện mà còn tạo được nét hài hòa cho không gian sân vườn.

Ánh sáng hài hòa

Sức sống của một sân vườn không chỉ dựa vào cây cảnh hay hoa cỏ mà nó còn có sự góp mặt của yếu tố ánh sáng. Tùy vào cây trồng khi thiết kế sân vườn mà bạn cũng cần thiết kế nguồn ánh sáng ở khu vực này là ánh sáng trực tiếp hay ánh sáng mặt trời khuếch tán. Đặc biệt, ánh sáng sẽ quyết định đến sự phát triển, quang hợp của hoa cỏ, cây cối trong sân vườn rất lớn.

Phù hợp với phong cách ngôi nhà

Thường thì những mẫu sân vườn hiện đại thường thích hợp để lựa chọn trong các không gian nhà phố hay biệt thự hơn là những kiến trúc cổ điển. Việc cân nhắc đến yếu tố này sẽ giúp bạn đảm bảo sự xuất hiện của sân vườn sẽ không lạc lõng giữa nét kiến trúc chung của ngôi nhà.

Tính an toàn cao

Bạn đừng chỉ chăm chăm lo thiết kế sân vườn hiện đại đẹp mà quên mất yếu tố an toàn của nó. Điều này càng cần thiết hơn khi trong nhà có các thành viên là người già hay trẻ nhỏ. Các vấn đề như: trơn trượt, dưới nước hay các thực vật có độc…cần được cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn để đảm bảo sự xuất hiện của sân vườn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối nhất.

Sân vườn phải có độ mở

Ở một sân vườn hiện đại thì độ mở là một yếu tố không thể không nhắc đến. Nó sẽ tạo được sự thoáng đãng cho sân vườn và không gian xung quanh. Nếu được, bạn có thể thiết kế thêm các tiện ích trong khu vực này để tăng thêm sự sống động.

Hiện nay, Sân Vườn Xinh đang là người đồng hành uy tín của hàng ngàn gia chủ khi cần thiết kế các mẫu sân vườn hiện đại. Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ mình đang có sẽ giúp khách hàng yên tâm và hài lòng với những gì mà mình có được khi liên hệ đến số hotline: 0903 992 976.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc thi công và câu hỏi liên quan Nguyên tắc thiết kế sân vườn hiện đại hãy gọi ngay cho chúng tôi để có thể được tư vấn một cách nhanh và chính xác nhất điều mà quý khách đang cần nhé! Công ty chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

Gọi Ngay : 0903992976 ( A Hoàng )

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0903 992 976

0903 992 976