Nguyên lí xây dựng hồ cá Koi TP HCM

Cá Koi là một loại cá bắt nguồn từ xứ sở mặt trời mọc, ngày nay loại cá này dường như trở nên phổ biến hơn đối với nhiều người chính vì thế nhu cầu xây dựng hồ cá Koi tăng cao hơn bao giờ hết đã thúc đẩy một lượng lớn khách hàng tìm hiểu về loại hình này và trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ” Nguyên lí xây dựng hồ cá Koi TP HCM” ngay. Bài viết này sẽ hữu ích đối với những khách hàng mới tìm hiểu và mong muốn thi công công trình này trong tương lai có thể nắm bắt được một vài kiến thức cơ bản.

Để giúp khách hàng hiểu hơn về nguyên lí xây dựng hồ cá Koi TP HCM thì công ty Sân Vườn Xinh chúng tôi đã nghiên cứu cũng như dùng kiến thức chuyên môn để có thể giúp khách hàng nắm bắt điều này chính vì vậy đây chính là một trong những kinh nghiệm quý báu nhằm giúp khách hàng hiểu sâu và kĩ hơn về công trình này.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của hồ Koi bạn nhé !

Mực nước nuôi koi tốt nhất:

Hồ cá koi trong nhà mực nước tối thiểu là 40 cm. Ngoài trời tối thiểu là 60 cm. Chất lượng nước phải trong, không tảo, không bệnh dịch và độ PH từ 7 đến 7.5 là lý tưởng. Ngoài ra nước luôn tuần hoàn giúp cá vận động để tăng trưởng tốt hơn.

Kích thước hồ koi:

Kích thước thì tuỳ bạn, nhưng hình dáng hồ phải đảm bảo hai tiêu chí:

Thứ nhất: Đảm bảo yếu tố phong thuỷ

Thứ hai: Phù hợp cảnh quan tổng thể khu vườn nhà bạn.

Vị trí đặt hồ koi:

Vị trí đặt hồ koi cũng cần lưu ý đảm bảo các yếu tố sau

Phù hợp công năng, phù hợp cảnh quan và đảm bảo chuẩn phong thuỷ.

Tả thanh long – hữu bạch hổ => Hồ đặt ở bên trái cửa nhìn ra.

Minh đường tụ thuỷ => Hồ phải làm dương về phía trước nhà.

Kết cấu hồ cá koi:

Có thể là hồ bê tông (hồ xây) hoặc hồ trải bạt theo phong cách tự nhiên.

Những tiêu chuẩn cần thiết

Để dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của hồ cá Koi, chúng tôi đã xây dựng lại quá trình hoạt động của hồ cá Koi chuẩn phải có đủ 5 tiêu chuẩn HÚT – LỌC – ĐẨY – XẢ – TRÀN theo một sơ đồ sau:

Hút: bao gồm hút đáy và hút mặt

Lọc: bao gồm lọc thô và lọc tinh

Đẩy: bao gồm đẩy lên thác và đẩy trong hồ

Xả: bao gồm xả cặn hồ cá và xả cặn trong lọc

Tràn: bao gồm hạn chế tràn hồ cá và tràn lọc

Lọc hồ cá koi

Sơ đồ tổng quát lọc hồ cá koi

    Chú thích:

1: Dòng nước chảy từ hồ chính vào bể lọc

2: Dòng nước sạch được trả lại hồ

3: Ống thoát tràn khi nước trong hồ quá đầy

4: Độ sâu chênh lệch giữa hồ chính và hồ lọc

5: Máy bơm trả nước về hồ chính

A: Khoang lắng

B: Khoang lọc vi sinh

C: Khoang bơm

Nguyên tắc hoạt động

Đầu tiên nước từ hồ thông qua ống dẫn đáy chảy vào khoang lọc A (khoang lắng) để thu các cặn vẩn lơ lửng, sau đó chảy qua khoang lọc B hay (khoang vi sinh), cuối cùng nước sạch được hệ thống đẩy qua khoang bơm  C để trả lại hồ. Quy trình này lặp đi lặp lại khi bạn vận hành hồ Koi, nếu xây dựng đúng quy cách và tuân thủ các quy tắc khi vận hành hồ, thì bạn sẽ không còn lo lắng về sức khỏe của đàn Koi nhà bạn nữa.

Tùy theo hình thức làm lọc để quyết định bể lọc ở vị trí nước sâu hay vị trí nước cạn của bể cá. Nếu làm hệ lọc tĩnh thì bể lọc có thể nằm bất cứ vị trí nào hoặc có thể nằm cách xa bể cá.

Cần chuẩn bị mặt bằng, đào khu vực làm bể cá và bể lọc, âm ống, đan sát, đổ bê tông đáy, đỏ bê tông hoặc xây thành bể cá, trang trí thác suối với đá tự nhiên và cây xanh hoa cỏ….

Đó là một trong những cách thức và nguyên tắc để xây dựng nên một hồ cá Koi mang tính thống nhất về mặt kết cấu cũng như từ đó khách hàng nắm bắt được những điều cơ bản trước khi quyết định lối đi cho mình đâu là công trình phù hợp nhất. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hồ cá Koi luôn muốn đảm bảo với khách hàng rằng sản phẩm mà chúng tôi đem đến luôn khiến khách hàng hài lòng vì vậy chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn đấy!

Ngoài dịch vụ thi công hồ cá Koi công ty chúng tôi là một công ty chuyên về nhiều lĩnh vực khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn một cách linh hoạt loại hình nào là phù hợp với quý khách, tiêu chí, và ý nguyện của quý khách như sân vườn đẹp, tiểu cảnhhòn non bộ,….. Để có thể cung cấp cho quý khách một cách đầy đủ nhất công ty chúng tôi đã dùng rất nhiều tâm huyết để có thể đầu tư nhằm củng cố thị trường, tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Vì vậy chúng tôi tự tin công ty chúng tôi chính là sự lựa chọn hàng đầu trong việc quý khách trao trọn niềm tin đấy.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được tư vấn một cách chính xác nhất và sở hữu ngay những ưu đãi chỉ có riêng ở Sân Vườn Xinh , và cũng đừng quên gọi cho chúng tôi ngay để được hỗ trợ về việc Thi công hồ cá Koi cũng như hiểu kĩ hơn về Nguyên lí xây dựng hồ cá Koi TP HCM.

HotLine: 0903 992 976 ( A Hoàng )