Kinh nghiệm chọn cây trồng tiểu cảnh sân thượng phù hợp nhất

Cây cảnh là yếu tố rất quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân thượng nên việc lựa chọn cũng cần được cân nhắc kỹ càng để đảm bảo có được hiệu quả tốt nhất. Và để giúp bạn hiểu hơn về loại công trình cùng chúng tôi tiếp tục khám phá một vài Kinh nghiệm chọn cây trồng tiểu cảnh sân thượng phù hợp nhất để khách hàng từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình cũng như xây dựng được một công trình như ý

Rất nhiều người đã mắc sai lầm khi thi công tiểu cảnh sân thượng mà không chú ý đến việc lựa chọn loại cây cảnh thích hợp nhất. Điều này không chỉ khiến bạn tốn nhiều công sức, thời gian chăm sóc mà thậm chí còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của tiểu cảnh do cây bị khô héo hay chết đi. Vì vậy, việc lựa chọn cây cảnh trước khi thiết kế công trình này cần được đặt lên hàng đầu. Cũng vì thế bài viết Kinh nghiệm chọn cây trồng tiểu cảnh sân thượng phù hợp nhất sẽ giúp quý khách có được một sự lựa chọn hoàn hảo và cân bằng nhiều yếu tố với nhau cùng công ty Sân Vườn Xinh chúng tôi tìm hiểu nhé!

5 đặc điểm cần có của cây trồng trong tiểu cảnh sân thượng

Khác với những vị trí khác trong không gian sống thì sân thượng là một khu vực khá đặc biệt. Vì vậy, việc thi công tiểu cảnh sân thượng cũng cần chú ý lựa chọn cây cảnh với những đặc điểm sau.

  • Thứ nhất, cây phải có sức sống và khả năng sinh trưởng tốt.  Đặc biệt là nó phải có được tính thích ứng cao với điều kiện môi trường có nhiều sự tác động của thiên nhiên như sân thượng.
  • Thứ hai, cây cảnh được lựa chọn phải là loại có nhiều lá nhỏ và tạo tán tốt. Tán cây không quá rộng để đảm bảo ánh sáng của sân thượng không bị hấp thụ hết.
  • Thứ ba, khi thiết kế tiểu cảnh sân thượng cần chọn cây cảnh có rễ chùm để đảm bảo khả năng phát triển tốt.
  • Thứ tư, cây cảnh được chọn không có độc tố để đảm bảo sức khỏe của con người.
  • Thứ năm, không nên chọn cây cảnh quá cao bởi nó rất dễ đổ gãy, gây nguy hiểm cho con người.

Gợi ý một số cây cảnh thích hợp lựa chọn khi thi công tiểu cảnh sân thượng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn cây nào để tiểu cảnh sân thượng thì dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý một số cây cảnh thích hợp mà bạn có thể cân nhắc.

  • Cây cọ Nhật: loài cây này không chỉ có tính thẩm mỹ về hình dáng mà còn có sức sống rất mãnh liệt. Nó sẽ thích hợp để trồng ở nơi có nhiều tác động từ thiên nhiên như sân thượng.
  • Cây trầu bà vàng: Nếu bạn muốn chắn nắng hay hạ nhiệt cho ngôi nhà thì đây là loại cây thích hợp lựa chọn để thiết kế tiểu cảnh sân thượng. Không chỉ có khả năng leo giàn và cũng có thể trồng trong chậu treo mà cây cảnh này còn mang đến yếu tố phong thủy rất tốt đẹp.
  • Cây lan hạt dưa: Loài cây cảnh này không chỉ làm đẹp, làm mát không gian sân thượng mà còn có thể đem lại sự may mắn cho gia đạo. Hơn thế nữa, với tính thẩm mỹ cao thì sự xuất hiện của cây cảnh này sẽ khiến tiểu cảnh trên sân thượng càng thêm phần sinh động và bắt mắt hơn.

Nếu bạn chưa biết nên chọn cây cảnh nào để thiết kế cho tiểu cảnh sân thượng nhà mình thêm phần hấp dẫn và cuốn hút hãy gọi ngay đến Sân Vườn Xinh. Chỉ cần nhấc máy và liên hệ đến số ĐT: 0903.992.976, chúng tôi sẽ có nhân viên sẵn sàng hỗ trợ mọi thông tin mà bạn thắc mắc. Đặc biệt, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế mẫu tiểu cảnh ấn tượng để biến không gian sân thượng trở nên hài hòa, đầy sức sống.

Nếu có bất kì câu hỏi nào liên quan tới vấn đề Kinh nghiệm chọn cây trồng tiểu cảnh sân thượng phù hợp nhất hãy gọi ngay cho chúng tôi để có thể được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

Như chúng tôi là một nhà cung ứng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như Sân Vườn Đẹp,Vật Liệu 24h…. Vì thế nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy gọi ngay cho chúng tôi để có thể được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé! Điều bạn cần biết khi lựa chọn địa chỉ thiết kế sân vườn hiện đại uy tín, chuyên nghiệp

Gọi Ngay : 0903992976 ( A Hoàng )