Giải pháp thi công tiểu cảnh sân vườn biệt thự đa phong cách

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự
Tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Thiết kế hệ thống sân vườn tại nhà là một trong những mô hình được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Vậy, giải pháp thi công tiểu cảnh sân vườn biệt thự nào đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay?

Thi công tiểu cảnh sân vườn là gì

Như đã nói trên, thiết kế các không gian sân vườn trong gia đình được gọi là thi công tiểu cảnh sân vườn. Các không gian này có giá trị mang đến bầu không khí trong lành cho toàn bộ ngôi nhà.

Đặc biệt, kiểu tiểu cảnh sân vườn sẽ mang đến một không gian tự nhiên và thu hút cho ngôi nhà của bạn. Việc sử dụng tiểu cảnh không chỉ bao gồm trồng các mô hình cây xanh. Thi công tiểu cảnh còn gồm các hạng mục như thiết kế sân vườn, hướng đặt và khu vực trồng cây, khu vực thư giãn, nghỉ ngơi.

Nhìn chung, thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự mục đích cuối cùng là xây dựng được một không gian xanh đảm bảo thư giãn cho gia đình.

Các kiểu mô hình tiểu cảnh sân vườn biệt thự hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mô hình tiểu cảnh sân vườn được áp dụng thiết kế cho nhiều không gian khác nhau. Tùy thuộc vào các yếu tố: yêu cầu thiết kế, không gian thiết kế mà có thể lựa chọn mô hình tiểu cảnh sân vườn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Mô hình tiểu cảnh sân trước

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự áp dụng cho sân trước tương đối phổ biến. Không gian yêu cầu cho sân trước không quá nhiều. Một số mô hình tiểu cảnh có thể tận dụng không gian triệt để.

Cụ thể như, trong trường hợp không gian không nhiều, kiểu tiểu cảnh sân vườn biệt thự có thể thiết kế dạng ngõ nhỏ. Kiểu thiết kế này tương đối mới lạ. Một đường đi nhỏ vào không gian vườn tạo thêm sự bí ẩn và thu hút cho không gian.

Tiểu cảnh sân vườn với lối đi trải thảm cỏ và lát đá
Tiểu cảnh sân vườn với lối đi trải thảm cỏ và lát đá

Việc sắp đặt vị trí cây trồng có thể tận dụng trên tường. Ngoài ra, tiểu cảnh sân vườn biệt thự trước nhà không nên bỏ qua kiểu thiết kế hàng rào thu hút, nhẹ nhàng phong cách Tây Âu tinh tế.

Mô hình tiểu cảnh sân sau

Nếu sân trước biệt thự được tận dụng cho việc để xe hay các nhu cầu sử dụng khác, bạn có thể áp dụng tiểu cảnh sân vườn biệt thự cho sân sau. Thiết kế kiểu sân sau sẽ có diện tích rộng và thoải mái hơn.

Tuy nhiên, tùy từng kiểu xây dựng mà các gia đình có hay không có sân sau. Với những gia đình có sân sau, nên lợi dụng triệt để không gian này. Có thể  thiết kế kiểu cỏ nhân tạo cho nền sân vườn. Ngoài ra cũng có thể sử dụng nền đá hoa kết hợp cho lối đi.

Mô hình cây trồng tại sân sau rất đa dạng. Từ các mẫu cây leo hay cây chậu đứng, cây chậu treo đều có thể đảm bảo sử dụng cho kiểu thiết kế ở sân sau.

Mô hình tiểu cảnh sân thượng

Nếu bạn tìm kiếm một mô hình tiểu cảnh sân vườn biệt thự thoáng đãng thì sân thượng sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

Với các biệt thự vừa và nhỏ có thể áp dụng công thức này nếu không có giải pháp thiết kế cho sân trước hay sân sau.

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên tầng thượng rất đa dạng. Chỉ cần bạn có sự chuẩn bị đầy đủ về không gian: Không gian hành lang sân thượng lắp kính cùng trần có mái che đảm bảo cho điều kiện ánh sáng tốt nhất.

Đặc biệt thêm nữa, nên với không gian sân thượng, bạn có thể trang trí nhiều hơn các họa tiết phụ như bóng đèn led. Mỗi tối, bạn có thể ngồi thường thức không gian sân vườn nhà mình và thư giãn ngắm thành phố từ trên cao.

Mỗi giải pháp không gian sân vườn sẽ đặc biệt phù hợp cho những nhu cầu sử dụng riêng. Do đó, nếu bạn có ý định thiết kế tiểu cảnh sân sân vườn biệt thự cho nhà mình hãy tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ uy tín.

Góc tiểu cảnh mini
Góc tiểu cảnh mini

Tư vấn thiết kế không gian sân vườn ở đâu

Một trong những địa chỉ được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trong tư vấn các giải pháp thiết kế và trang trí không gian là Công ty TNHH Sân vườn xinh.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và thiết kế các mô hình sân vườn, đơn vị đảm bảo mang đến những giải pháp chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất cho mọi gia đình.

Đặc biệt hơn, tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn thiết kế không gian sân vườn theo phong thủy. Tư vấn thiết kế không gian theo nhu cầu sử dụng cây trồng của gia đình.

Với Công ty TNHH Sân vườn sinh, bạn sẽ được đảm bảo về:

  • Xử lý và giải quyết các vấn đề về không gian chuyên nghiệp nhất.
  • Hỗ trợ xây dựng mô hình không gian xanh theo yêu cầu
  • Hoàn thiện và tư vấn chăm sóc và sử dụng không gian sân vườn hiệu quả nhất.

Với mức chi phí hấp dẫn, tiết kiệm tuyệt đối, Sân vườn xinh đem đến những giải pháp hoàn hảo nhất cho mọi gia đình. Hỗ trợ tư vấn chăm sóc tận tình và hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin về tiểu cảnh sân vườn biệt thự giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình mình. Mong rằng, bài viết sẽ mang đến sự lựa chọn phù hợp và hoàn hảo nhất với nhu cầu thiết kế không gian sân vườn biệt thự của bạn.