Cách vệ sinh hồ cá Koi định kỳ

Hồ cá Koi ngày nay đang dần trở nên phổ biến hơn đối với nhiều gia chủ. Gia chủ sở hữu hồ cá Koi với mong muốn đem đến tài vận và tạo ra một không gian thân thiện với môi trường cho ngôi nhà của họ, ngoài tác dụng này ra thì hồ cá Koi có rất nhiều công dụng hữu ích khác. Nhưng bên cạnh việc sở hữu hồ cá, khách hàng cần phải lưu ý rất nhiều điểm để có thể đảm bảo rằng hồ cá Koi được chăm sóc một cách kỹ lưỡng. Một trong số đó là cách vệ sinh cá Koi định kỳ hàng tháng.

Cách vệ sinh hồ cá Koi định kỳ sẽ giúp khách hàng nắm bắt được hoàn toàn những cách thức để có thể vệ sinh hồ cá Koi sao cho hợp lí nhất, và thông qua đó khách hàng hoàn toàn có thể đảm bảo những chú cá đang phát triển và sống trong một môi trường tốt nhất.

Đầu tiên khách hàng cần quan tâm những dấu hiệu của hồ cá bẩn, và cần được vệ sinh.

Nếu hồ cá có hiện tượng màu nước ngã sang nâu, hoặc độ tinh khiết không cao. Cần phải thanh lọc hồ cá Koi ngay lập tức để đảm bảo rằng cá sống trong môi trường thực sự tinh khiết.

Nguồn nước có quá nhiều thức ăn thừa trôi nổi trên bề mặt. Cần phải lọc ngay để cá có thể sống tốt và không ăn lại những loại thức ăn thừa trách mắc các bệnh về da.

Thấy có những dấu hiệu bất thường về da của cá, lượng pH trong hồ vượt mức cho phép. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng muối, kiềm để làm tăng pH và không cần phải vệ sinh.

Những chú ý khi vệ sinh:

  1. Vệ sinh chất thải cá, thức ăn thừa: một dấu hiệu phát hiện tình trạng này là khi nước hồ đục. Đến một mức độ, thức ăn thừa và chất thải là nơi vi khuẩn cư ngụ, gây hại cho cá, cần lưu ý thêm rằng, để tránh tình trạng này bạn nên cho cá ăn lượng vừa phải.
  2. Vệ sinh nguồn nước: thay nước định kỳ theo kỹ thuật hướng dẫn bởi chuyên gia. Việc thay nước rất cần cẩn trọng nếu bạn muốn ngăn vi sinh vật có hại vào hồ.
  3. Vệ sinh bộ lọc, xả nước: để tránh vi khuẩn xâm nhập trực tiếp từ dụng cụ vào nước hồ.
  4. Vệ sinh tường, đáy bể: rêu, tảo vốn hay mọc từ hai vị trí này. Đừng tiếc công làm sạch tường, đáy bể kỹ thêm một chút khi vệ sinh hồ cá Koi bạn nhé, nếu không rêu tảo sẽ thành một ổ vi khuẩn đáng sợ đấy.

Chú ý: trước khi vệ sinh hồ cá Koi, đưa cá sang tạm môi trường mới và chỉ thay tối đa 30% nước mỗi lần đảm bảo cho khả năng thích nghi của cá.

Kiểm tra phần đầu ra của bộ lọc

Khách hàng những ai sở hữu hồ cá koi có bộ lọc sẵn, thì thời gian xúc và vệ sinh hồ cá thường lâu hơn so với thông thường. Nhưng để đảm bảo được nguồn nước cho cá khách hàng nên chú ý đến phần đầu lọc của bộ lọc cá koi. Cần phải thay và đảm bảo lõi lọc được thay liên tục, khi lõi quá đen và vấy bẩn cần phải vệ sinh ngay để trách trường hợp cá bị nhiễm khuẩn.

Bộ lọc vốn là phụ kiện quan trọng của hồ cá koi. Vì thé, khi thay nước cho bể cá thì các gia chủ cũng không nên bỏ qua công đoạn kiểm tra và vệ sinh bộ lọc nhé. Nước đầu ra chảy yếu chính là tín hiệu cảnh báo vi khuẩn sẽ ngộp thở và thậm chí là nước sẽ bị ô nhiễm. Đối với trường hợp này, gia chủ cần phải làm sạch đầu hút hoặc thiết bị đầu hút hoặc chất liệu lọc. Không nên thay đầu lọc vì có thể khi thay bạn sẽ làm mất đi vi khuẩn có ích.

Cách vệ sinh hồ cá Koi đúng chuẩn và an toàn cho cá:

+Để vệ sinh hồ cá trước hết phải bắt những chú cá có trong hồ cá ra một nơi nào đó, hoặc một hồ chứa thủy sinh nhỏ.

+Tiếp theo rút cạn hết nước thông qua máy bơm hoặc ống dẫn nước ra ngoài, tùy theo kiểu thiết kế để có thể đảm bảo rằng lượng nước trong hồ được rút sạch hết.

+ Tiến hành, chùi có, những nơi có quá nhiều tạp chất gây vấy bẩn cho hồ cá, dùng dụng cụ để chùi nơi có nấm mốc, và vệ sinh sạch sẽ vật trang trí, hòn non bộ, thác nước nếu có.

+ Sau đó bơm một lượng nước để tráng sạch hồ cá một lần nữa, sử dụng ống chuyên dụng để có thể tống khứ hết chất bẩn ra bên ngoài.

+ Tiến hành thẻ men vi sinh, oxy già, một ít muối để cân bằng cho hồ cá . Sau đó đổ nước vào trong hồ từ từ thả những chú cá Koi vào trong hồ.

+ Và kết thức quá trình tiến hành kiểm tra chất lượng nước có hợp chuẩn và độ pH cho cá hay chưa.

Dụng cụ vệ sinh và hướng dẫn vệ sinh hồ cá Koi để bảo vệ cá Koi không bị gây hại bởi vi khuẩn

Thiết bị, dụng cụ vệ sinh hồ cá Koi BOYU WNQ -1: Là một thiết bị hỗ trợ hút cặn, hút rác dưới hồ cá mạnh mẽ, thích hợp dùng để vệ sinh hồ cá cũng như hồ cá Koi và các công trình thiết kế sân vườn , loại bỏ bùn, cỏ dại, lá, các mảnh vụn và thậm chí cả đá dưới đáy ao với lưu lượng nước lên đến 8500L/Hr. thiết bị này còn hỗ trợ điều khiển từ xa, cán cầm tay có thể điều chỉnh được độ dài, mặt đầu hút có thể xoay để làm sạch được ở những góc ao; kèm theo còn có 6m ống xả và 10m dây.

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin chuẩn về dụng cụ vệ sinh hồ cá Koi BOYU WNQ -1 sau đây :

  • Hãng sản xuất: BOYU , Xuất xứ: Trung Quốc
  • Điện áp: AC230/115V ; 50/60Hz
  • Công suất: 135W
  • Chiều dài tối đa: 3.7m
  • Lưu lượng nước: 8500L / h
  • Kích thước: 232x128x1521mm

Nếu khách hàng có thêm bất kì thắc mắc nào về cách vệ sinh hồ cá Koi định kỳ xin hãy gọi ngay cho Sân Vườn Xinh chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh và chính xác nhất.

Hotline: 0903 992 976 (Hoàng)

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0903 992 976

0903 992 976